Tin công nghệ - sản phẩmTin tức và Sự kiện

Adobe MAX 2020 với nhiều công nghệ ấn tượng: Adobe Fresco cho IPhone, Neural Filters cho Photoshop và nhiều thứ hay ho khác

Hội nghị sáng tạo thường niên Adobe MAX 2020 vừa mới diễn ra cách đây vài ngày. Cũng giống như nhiều sự kiện khác do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid, năm nay là một trải nghiệm kỹ thuật số và cũng chính vì vậy mà nó hoàn toàn miễn phí nên ai cũng có thể tham gia.

Giám đốc điều hành của Adobe Systems là Shantanu Narayen chia sẻ lý do tại sao sự sáng tạo giờ đây lại quan trọng hơn bao giờ hết, nối tiếp sau đó là CPO Scott Belsky giới thiệu sơ lược những gì sẽ được tổ chức trong vài ngày tới tại hội nghị. “Tôi muốn nói rằng sự sáng tạo là hệ thống tái chế tuyệt vời nhất thế giới,” Belsky chia sẻ. “File Photoshop của một người nào đó chính là điểm khởi đầu cho kiệt tác của một người khác.”

Và dưới đây là tổng hợp những cập nhật hay ho nhất từ sự kiện này:

Adobe Sneaks: rất nhiều công nghệ tuyệt vời được hé lộ

Một trong những điểm nổi bật nhất đó chính là Adobe Sneaks, thu hút rất nhiều sự chú ý trong sự kiện lần này. Đây chính là nơi Adobe tiết lộ một số công nghệ tuyệt mật mà họ đã làm việc trong 12 tháng qua. Và năm 2020 đã không làm chúng ta thất vọng. Từ các công cụ tạo texture đáng kinh ngạc, đến công nghệ AR tuyệt vời và nhiều thứ khác, những màn sneaks năm nay đều không thể bỏ qua.

Illustrator trên IPad đã có mặt!

Năm ngoái MAX Adobe đã công bố ứng dụng Illustrator sẽ có mặt trên iPad khiến cộng đồng sáng tạo đứng ngồi không yên, và năm nay quả thật Adobe đã không làm chúng ta thất vọng. Có rất nhiều tính năng tuyệt vời trên Illustrator trên iPad mà đội ngũ Adobe đã trình diễn tại sự kiện lần này.

Adobe Fresco cho IPhone

Chưa đầy 12 tháng kể từ khi được tiết lộ, Adobe đã công bố ứng dụng vẽ tranh Adobe Fresco rất phổ biến dành cho iPhone. Có sẵn dưới dạng một ứng dụng độc lập hoặc là một phần của Adobe Creative Cloud, Adobe Fresco cho iPhone sẽ là giải pháp cho những người bận rộn cần sáng tạo nội dung mọi lúc mọi nơi. Ứng dụng trên điện thoại sẽ có UI và các thanh brushes giống như phiên bản hiện có, cũng như một số tính năng mới, bao gồm cả Smudge brushes.

Photoshop có thêm Neural Filters

Adobe đã dành sự ưu ái đặc biệt cho phần mềm hàng đầu của mình là Photoshop trong năm nay. Là một phần của bản nâng cấp lớn, Photoshop hiện có các công cụ AI hoàn toàn mới, trong đó có một số công cụ với những tính năng ấn tượng đến mức đáng sợ luôn. Và một trong số đó chính là Neural Filters.

Neural Filters là những bộ lọc được hỗ trợ bởi AI cho phép bạn thay đổi mọi thứ từ độ tuổi và biểu cảm của một người nào đó cho tới cả hướng nhìn của họ trong Photoshop. 

Neural Filters GIF

Và nhiều nhiều tính năng khác được công bố:

  • Giờ đây, bạn có thể chuyển đổi giọng nói thành văn bản trong Premiere Pro nhờ Adobe Sensei
  • Roto Brush 2 được thêm vào After Effects, thanh brush này chọn và theo dõi các đối tượng (objects), từng khung hình một, cũng như tự động cô lập chủ thể (subject).
  • Colour grading cũng được nâng cấp hơn bao giờ hết trong Lightroom
  • Bạn có thể chuyển đổi 3D (3D Transform) trong Adobe XD
  • Hiện đã có bản beta của Aero trên desktop cho người dùng phổ thông
  • Bạn có thể livestream ngay trong ứng dụng Photoshop và Illustrator trên iPad (cũng như trong Fresco) – cho phép các nhà sáng tạo nội dung kết nối trực tiếp với người hâm mộ
  • Nhiều cập nhật cho Creative Cloud Libraries, bao gồm khả năng tạo và phân phối hệ thống thiết kế thông qua Adobe XD, truy cập nội dung trong Adobe Spark và kết nối với các ứng dụng của bên thứ ba thông qua thư viện mở API dành cho developers.
  • Công cụ cho phép xem trước prototype nội dung kỹ thuật số, giúp các nhà sáng tạo nội dung xác nhận quyền sở hữu tác phẩm của họ. Công cụ sẽ ra mắt trong Photoshop và Behance.

Nguồn: RGB

Chủ đề liên quan
Xem thêm
Back to top button
Close