Tin công nghệ - sản phẩmTin tức và Sự kiện

Apple sắp khai tử earpods, và chúng ta sẽ ổn thôi

Năm 2016, Apple đã có một quyết định “can đảm” khi khai tử jack cắm tai nghe trên iPhone 7. Thời điểm đó, tất cả chúng ta đều nghĩ đó là quyết định sai lầm, nhưng sự thành công của AirPods đã chứng minh điều ngược lại. Giờ đây, có vẻ như Apple muốn cho cả EarPods “nghỉ hưu” luôn.

Nhà phân tích kỳ cựu Ming-Chi Kuo gần đây đã dự đoán rằng Apple sẽ ngừng cung cấp EarPods miễn phí theo kèm bên trong hộp iPhone, bắt đầu từ iPhone 12.

Đây có lẽ là cái kết mà chúng ta có thể đoán ra được. EarPods là phiên bản mới nhất của những chiếc tai nghe có dây màu trắng đặc trưng của Apple, được tặng kèm bên trong hộp mỗi chiếc iPod và iPhone bán ra kể từ năm 2001. 19 năm là một chặng đường dài. Khi mà công nghệ ngày càng phát triển tân tiến, việc loại bỏ những thứ cũ đi là điều dễ hiểu.

Cách đây 4 năm, hầu hết chúng ta đều nhận định rằng “tai nghe không dây không thể cạnh tranh với có dây”, nhưng giờ đây, có lẽ, Apple đã đúng khi sẵn sàng khai tử những chiếc tai nghe EarPods có dây của mình.

Sự tăng trưởng của tai nghe true wireless

Kể từ khi Apple loại bỏ jack tai nghe trong năm 2016, nhiều đối thủ khác cũng đã thực hiện điều đó. Thời điểm ấy cũng là lúc Apple trình làng AirPods. Trên thực tế, AirPods không phải là tai nghe không dây đầu tiên, cũng không phải là tai nghe true wireless đầu tiên, mà thậm chí còn chẳng mang lại âm thanh tuyệt vời.

Nhưng bất chấp tất cả điều này, bất chấp sự chế giễu, AirPods đã trở thành một sản phẩm cực kỳ thành công. Một lần nữa, Apple đã tạo ra một sản phẩm mang tính biểu tượng nhất thế giới. Bí quyết thành công của AirPods, không gì khác ngoài sự đơn giản.

Nó có thể kết nối với iPhone, iPad trong nháy mắt, ngay lập tức. Sự liền mạch trong trải nghiệm là điều không khó có thể có được, và đó cũng là một trong những điều mà mọi nhà sản xuất tai nghe không dây đã và đang cố gắng để hoàn thiện. Hơn nữa, con chip W1 do Apple thiết kế đã giúp cho việc kết nối trở nên nhanh chóng và đáng tin cậy hơn bất kỳ thứ gì khác mà chúng ta đã thấy cho đến nay.

Vì thế, dù AirPods không gây ấn tượng về chất lượng âm thanh, thế nhưng, chúng đã cho thấy rằng tai nghe true wireless có thể mang lại một trải nghiệm người dùng thực sự tuyệt vời và điều đó đã thay đổi vĩnh viễn cuộc chơi.

Trong 4 năm kể từ khi AirPods xuất hiện, chúng ta thấy không ít sự đổi mới lớn lao trong thế giới âm thanh không dây: dễ kết nối, thời lượng pin tuyệt vời, truy cập trợ lý giọng nói, chống ồn chủ động, thời lượng pin dài lâu và hơn thế nữa. Điều tuyệt vời hơn cả, đó là chúng ta không còn phải bỏ ra quá nhiều tiền để được tận hưởng những sự đổi mới ấy.

Liệu Apple có thực sự sẽ ngừng cung cấp EarPods theo kèm những chiếc iPhone của mình? Thời gian sẽ là câu trả lời tốt nhất. Và nếu Apple hướng đến âm thanh không dây hoàn toàn, thì tất cả chúng ta cũng sẽ ổn thôi.

Chủ đề liên quan
Xem thêm
Back to top button
Close