KhácThiết kế

Cảm hứng từ tranh ký hoạ trong bộ nhận diện nhà hàng Việt tại Tây Ban Nha

Viet Nam là tên nhà hàng Việt nằm tại trung tâm El Barrio de las Letras, một trong những khu phố sầm uất, mang tính biểu tượng nhất của Madrid (thủ đô Tây Ban Nha).

Bộ nhận diện cũ của nhà hàng vốn rất đơn giản, và giống với nhiều quán ăn Việt khác tại nước ngoài. María Fuentenebro đã tạo nên một dung mạo mới mang tông màu đỏ ấm áp cho Viet Nam, tập trung vào vẻ đẹp bình dị của đường phố và những gánh hàng ăn.

María Fuentenebro là nhà thiết kế đồ họa tự do đến từ Madrid. Cô đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực branding, packaging và minh hoạ. Khách hàng của cô thường là những thương hiệu liên quan đến ẩm thực, đồ uống.

Bộ nhận diện cũ

Phông chữ và màu

Phông chữ chính cho logo là Ginva, kiểu chữ gợi lên vẻ tối giản và sạch sẽ. Bảng màu thay đổi từ đỏ đậm sang hồng phấn. Màu đỏ được lựa chọn vì những ý nghĩa tốt đẹp theo truyền thống của người Việt Nam: hạnh phúc, may mắn và lễ hội. Đây cũng là màu sắc biểu tượng của Việt Nam trong mắt người nước ngoài. Màu hồng tạo phông nền nhẹ nhàng cho thiết kế nổi bật.

Minh hoạ

Hình vẽ mô phỏng những trang của một cuốn sổ ký họa du lịch, với các nét vẽ nhanh và phóng khoáng, nhấn mạnh sự năng động, rộn ràng, luôn chuyển đổi không ngừng của đường phố Việt Nam.

Thiết kế web

Thiết kế web thể hiện bảng màu và kiểu chữ đặc trưng của thương hiệu, bao gồm một số hình minh họa đặt trong một bố cục gọn gàng, dễ điều hướng.

Nguồn: idesign

Chủ đề liên quan
Xem thêm
Back to top button
Close