Du lịch và trải nghiệmNhiếp ảnhNhiếp ảnh du lịchTác phẩm - Tác giả

Chụp ảnh Mông Cổ: Vùng đất hoang dã tráng lệ

Theo chân nhiếp ảnh gia du lịch Joseph Mak khi anh trải nghiệm những vùng đất rộng lớn của Mông Cổ vào giữa mùa đông giá lạnh với chiếc máy ảnh EOS 5D Mark IV của mình. Trong tập này, anh sẽ khám phá thủ đô Ulan Bator của đất nước, trước khi bắt đầu hành trình mạo hiểm ra thế giới hoang dã bên ngoài.

Từ những bình nguyên uốn lượn phủ đầy tuyết, tới những dãy núi hùng vĩ của miền Altai, đất nước Mông Cổ trải dài trên khu vực có diện tích gấp ba lần nước Pháp. Đó là đất nước của sự đối lập – nơi khó có thể nhìn thấy những tòa nhà bê tông chọc trời của thủ đô Ulan Bator trong làn khói dày đặc của than đốt, trong khi thiên nhiên hoang dã nơi đây vẫn vô cùng nguyên sơ, phơi mình dưới ánh hào quang của vầng dương mùa đông.

Ống kính EOS 5D Mark IV, EF200-400mm f/4L IS USM, 200mm, ISO320, 1/1250sec, f/6.3

Mặc dù phong cảnh thiên nhiên hoang dã vô cùng ngoạn mục, nhưng thời tiết bên ngoài lại hết sức khắc nghiệt. Vào mùa hè, nhiệt độ nắng rát lên tới 40oC, còn mùa đông đóng băng ở -30oC, đây đúng là thử thách thực sự đối với sự dẻo dai của cả con người và thiết bị.

Ống kính EOS 5D Mark IV, EF16-35mm f/2.8L II USM, 21mm, ISO100, 1/100sec, f/20

Đắm mình trong vẻ đẹp chưa bị xáo trộn của một trong những vùng lãnh thổ vẫn còn nguyên sơ của châu Á và trải nghiệm một thế giới mà bạn chưa từng thấy trong tưởng tượng. Chào mừng đến với thiên nhiên hoang dã của Mông Cổ.

Ống kính EOS 5D Mark IV, EF16-35mm f/2.8L II USM, 16mm, ISO160, 1/400sec, f/8

Xem video tại đây:

Tham khảo: Snapshot.canon-asia

Chủ đề liên quan
Xem thêm
Back to top button
Close