KhácTin tức và Sự kiện

Giờ đây, Google cho phép bạn ngâm nga để tìm bài hát “lỡ quên” trong đầu

Bạn đã bao giờ bức bối, tức tối khi không tìm ra được bài hát cứ quanh quẩn trong đầu mình. Nếu bạn đã từng trải qua trường hợp này thì bài viết này chính xác là dành cho bạn đây.

Hầu hết chúng ta không thể nhớ hết được những bài hát đã nghe, và để khác phục tình trạng này Google đã cho ra một tính năng mới để trợ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm những bài hát khi chỉ biết một vài đoạn lời bài hát.

Bắt đầu từ hôm nay, người dùng iOS và Android có thể tìm thấy một bài hát chỉ bằng cách ngâm nga giai điệu liên quan trong ứng dụng Google hoặc trên tiện ích Tìm kiếm.

Chỉ cần nhấn vào biểu tượng micrô, nói “What’s this song?” và bắt đầu ngâm nga trong 10-15 giây. Không yêu cầu lời bài hát, tên nghệ sĩ hay bất cứ thứ gì khác – điều bạn cần có là giai điệu của bài hát.

Sau đó, Google sẽ hiển thị cho bạn các tùy chọn khả quan nhất dựa trên giai điệu của bạn.

Ứng dụng này cũng hoạt động với Google Assistant, mặc dù vẫn chưa rõ liệu ứng dụng có khả dụng trên loa và màn hình thông minh hay không.

Tính năng mới hiện hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ, người dùng Android trước mắt sẽ là những đối tượng nhận được nhiều hỗ trợ nhất. Google cho biết tính năng này như một phần của hàng loạt bản cập nhật AI được giới thiệu qua Google search.

Nguồn: thenextweb

Chủ đề liên quan
Xem thêm
Back to top button
Close