Quay phimTin công nghệ - sản phẩm

Không phải là iPhone vô địch về camera – DxOMark chấm Xiaomi Mi 10 Pro

Qua các thử nghiệm của DxOMark, mức điểm cuối cùng của model là 124, trong đó có 134 điểm chụp hình và 104 điểm video.

Không lâu sau khi ra mắt, Xiaomi Mi 10 Pro đã được DxOMark – chuyên trang đánh giá camera trên smartphone – xếp hạng là chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp nhất, vượt mặt hàng loạt cái tên khác như Huawei Mate 30 Pro, iPhone 11 Pro Max hay Samsung Galaxy Note10+.

Mi 10 Pro được trang bị hệ thống 4 camera ở mặt lưng gồm ống kính chính có độ phân giải 108 MP, một ống kính telephoto 12 MP, camera góc siêu rộng 20 MP và một camera phụ 8 MP. Qua các thử nghiệm của DxOMark, mức điểm cuối cùng của model là 124, trong đó có 134 điểm chụp hình và 104 điểm video.

So sánh trực tiếp với iPhone 11 Pro Max, cảm biến 108 MP trên Mi 10 Pro cho chi tiết vượt trội hơn hẳn. Nhìn tổng quát, 2 bức hình này không có nhiều khác biệt. Tuy nhiên, khi phóng to, Mi 10 Pro cho thấy khả năng giữ lại được nhiều chi tiết hơn, tóc của người đàn ông vẫn được hiển thị rõ ràng. Ngoài ra, màu sắc cho ra từ camera của Mi 10 Pro cũng trung thực hơn.

“Màu sắc trên camera của Mi 10 Pro tái hiện khá tốt. Khả năng cân bằng trắng cũng chính xác dù ở những điều kiện khó khăn như ngược sáng hoặc trong phòng tối”, DxOMark nhận định.

Những yếu tố khác như khả năng lấy nét hay khử nhiễu, Mi 10 Pro khá tương đồng với mẫu CC9 Pro Premium Edition trước đó của hãng khi nó có thể hoạt động tốt ngay cả trong những điều kiện ánh sáng phức tạp. Tuy nhiên, hạn chế của model này nằm ở việc đôi khi máy gặp vấn đề với việc lấy nét vào khuôn mặt hoặc ảnh bị ám hồng.

DxOMark cũng đánh giá cao chất lượng video quay từ Xiaomi Mi 10 Pro khi nó có khả năng lấy nét nhanh, chính xác. Đồng thời, tính năng chống rung trên máy cũng hoạt động khá hiệu quả. Với cùng một điều kiện thử nghiệm, Mi 10 Pro cho khả năng chống rung tốt hơn hẳn so với iPhone 11 Pro Max.

Nguồn: Zingnews

Chủ đề liên quan
Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button
Close