Thiết kếTin công nghệ - sản phẩmXu hướng

Xu hướng thiết kế bao bì cho năm 2021

Năm nay đánh dấu là năm bùng nổ của thương mại điện tử, chúng ta đã thấy thương mại điện tử quan trọng như thế nào đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Các nhà thiết kế và chủ doanh nghiệp đang nâng cao khả năng cung cấp một phần thương hiệu đến ngay cửa nhà bạn thông qua phát triển các mẫu bao bì. Tất cả là nhằm tạo ra trải nghiệm thương hiệu mới, phong phú hơn thông qua các xu hướng bao bì độc đáo. 

Dưới đây là những xu hướng thiết kế bao bì nổi bật nhất cho năm 2021.

1. Các mẫu minh họa cực nhỏ tiết lộ những gì bên trong bao bì

Các mẫu và hình minh họa không chỉ là tô điểm, chúng còn có thể tiết lộ tất cả về một sản phẩm. Vào năm 2021, hy vọng sẽ thấy nhiều mẫu thiết kế bao bì sử dụng hình minh họa nhỏ để cung cấp cho bạn gợi ý về những gì bên trong sản phẩm một cách tinh tế.

Những hình minh họa này thường được đơn giản hóa hoặc mang ý nghĩa trừu tượng, chúng mang đến cảm giác ẩn dụ về những gì có bên trong gói hàng hơn là hình ảnh của chính sản phẩm. Ví dụ: thay vì một bức ảnh về khoai tây chiên thực tế, một thương hiệu chip có thể trang trí túi của mình bằng một hình tam giác gợi nhớ đến khoai tây chiên tortilla.

Thiết kế bao bì của Urukova
Thiết kế bao bì của Gstars
Thiết kế bao bì của Cime
Thiết kế bao bì của FreshApple

2. Phong cách cổ điển

Phong cách hoài cổ trong thiết kế đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, đặc biệt trong các ngành hàng về đồ ăn và nước giải khát. Dù bạn ở nơi đâu, thì những thiết kế nhuộm màu cổ xưa cũng đang hiển hiện ở bất kỳ cửa hàng nào.

Các thiết kế kiểu vintage được đánh giá cao trên phương diện thẩm mỹ. Và khía cạnh này được thể hiện từ chính vẻ ngoài và “cái hồn” của sản phẩm. Bên cạnh việc sử dụng những font chữ mang nét hoài cổ, chúng ta còn có thể nhận thấy trong các sản phẩm thiết kế này những hình vẽ, khung hình, màu sắc mang đậm chất vintage.

Trong năm 2021, designer có xu hướng đem lại cái nhìn mới mẻ cho các thiết kế vintage. Trong một thị trường nơi những thiết kế hiện đại, tối giản hiện lên nhiều nhan nhản, chính những thiết kế mang nhiều nét cổ xưa lại trở nên nổi bật hơn cả. Trở nên phừ hợp với những giá trị cốt lõi, chân phương, về một thời “xưa cũ tươi đẹp” chẳng bao giờ đánh mất sức quyến rũ của nó.

3. Hình học siêu đơn giản

Một trong những xu hướng bao bì khác mà chúng ta sẽ thấy nhiều vào năm 2021 là các thiết kế sử dụng các hình học cực kỳ đơn giản nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo ra sự sáng tạo.

4. Bao bì nghệ thuật

Vào năm 2021, hy vọng sẽ thấy nhiều thiết kế bao bì mà bản thân bao bì là một tác phẩm nghệ thuật. Xu hướng này hầu hết đang tăng lên với các sản phẩm cao cấp, nhưng bạn cũng có thể thấy nó trên các sản phẩm tầm trung. Các nhà thiết kế đang lấy cảm hứng từ những bức tranh và họa tiết sơn dầu, hoặc lồng ghép chúng vào thiết kế của họ.

5. Kỹ thuật chia màu

Sử dụng các mảng màu được chia tách khéo léo khiến bao bì trở nên đơn giản hơn nhưng vẫn dữ được nét sang trọng và đặc trưng của sản phẩm. Đây chắc chắn sẽ là xu hướng tiêu biểu trong năm 2021.

6. Tối giản hóa thiết kế bao bì, và hãy để màu sắc lên tiếng

Tối giản hóa thiết kế bao bì ở đây không đồng nghĩa với những thiết kế trống trơn, lười biếng. Quan trọng hơn, nhà thiết kế phải biết xác định loại bỏ đi những chi tiết không cần thiết, và biết cách làm nổi bật những họa tiết chính. Một trong những phương cách hiệu quả nhằm tận dụng xu hướng tối giản hóa đang nổi “bần bật” chính là các khía cạnh như phông chữ, và đặc biệt là màu sắc.

Nguồn: 99 Designs

Chủ đề liên quan
Xem thêm
Back to top button
Close